Than trắng

Than Binchotan là loại than truyền thống của Nhật Bản, ra đời từ thời Edo thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. Than Binchotan cũng được gọi là than trắng bởi khi đốt, nó tạo ra một lớp tro mỏng màu trắng trên bề mặt cây than.

Than Binchotan được sản xuất bằng cách đốt các nhánh hoặc thân cây gỗ ở nhiệt độ cực cao trong vài ngày sau đó làm nguội nhanh. Than Binchotan cứng hơn nhiều lần so với than củi thông thường, khi gõ 2 cây than vào nhau sẽ có âm thanh của kim loại.

Thành phần than Binchotan phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật như sau:

– Hàm lượng Cacbon (%): >90%

– Hàm lượng tro (%): <2,5%

– Hàm lượng sulfur(%): <0.01%

– Nhiệt lượng tổng kcal/kg: >7000kcal/kg

– Thời gian cháy khoảng 3 tiếng (lâu gấp 3 lần than củi bình thường)

Than Binchotan được coi là loại than gỗ có chất lượng cao nhất, khi đốt không tạo ra mùi hôi, không có khói và cháy lâu hơn so với các loại than củi khác, nên nó là loại than ưa thích của các đầu bếp Nhật Bản.

Đặc biệt, nhờ có cấu tạo với số lượng lỗ rỗng cực lớn, than Binchotan có khả năng hấp thụ các hóa chất trong nước, tẩy độc tố trong da, làm cân bằng độ ẩm không khí, khử mùi hôi trong tủ lạnh, làm tăng tuần hoàn máu cho cơ thể khi được cho vào bồn tắm nóng, làm tăng độ mầu mỡ của đất và cân bằng các ion âm trong nhà.

Than trắng là sản phẩm Tương Lai Thanh Lâm đang hướng tới