Nỗ lực trong phòng chống cháy rừng của một công ty lâm nghiệp

Để bảo vệ vốn rừng cũng như đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, hàng năm, vào mùa khô hanh, công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quỳnh Lưu (Nghệ An) luôn chú trọng và làm tốt công tác phòng chống cháy rừng.
Theo đó, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quỳnh Lưu, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) được giao quản lý và kinh doanh trên diện tích hơn 1,5 nghìn ha rừng và đất rừng thuộc địa bàn 5 xã: Ngọc Sơn, Quỳnh Châu, Quỳnh Tân, Mai Hùng, Quỳnh Xuân.

Xác định được tầm quan trọng của việc bảo vệ vốn rừng không chỉ là bảo vệ môi trường sống mà còn đưa lại hiệu quả sản xuất kinh doanh bền vững nên công ty luôn chú trọng đến công tác bảo vệ và phòng chống cháy rừng.

Hàng năm, cùng với việc lên kế hoạch tổ chức sản xuất kinh doanh, khai thác rừng thông, cứ đến đầu mùa khô, công ty lại chủ động lập và triển khai phương án phòng chống cháy rừng. Theo đó, công ty luôn tổ chức các tổ đội công nhân tiến hành phát dọn thực bì, tạo đường băng cản lửa, xây dựng các chòi canh lửa và trang bị đầy đủ các dụng cụ phòng chống cháy rừng các loại. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, túc trực đặc biệt tại các điểm có nguy cơ cháy cao.

Công nhân lâm trường đang dọn thực bì, phát quang đường băng... phục vụ tốt công tác phòng chống cháy rừng
Công nhân lâm trường đang dọn thực bì, phát quang đường băng… phục vụ tốt công tác phòng chống cháy rừng

Ngoài nguyên nhân thời tiết nắng nóng kéo dài thì một trong những nguyên nhân chính gây cháy rừng là do ý thức của con người. Vậy nên, công ty đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương ký cam kết bảo vệ rừng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng cho người dân, quán triệt người dân không vào rừng chặt phá, lấy củi gây cháy rừng.

Ông Trần Văn Sơn, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT công ty cho biết: “Công tác phòng chống cháy rừng hàng năm luôn được Đảng ủy, ban giám đốc công ty đặt lên hàng đầu. Ngay từ đầu năm, công ty đã giao cho phòng kế hoạch kỹ thuật triển khai phương án phòng chống cháy rừng để chỉ đạo các đội sản xuất thu dọn thực bì, phát quang đường băng, tu bổ chòi canh để làm tốt công tác phòng và chữa cháy”.

Nhờ làm tốt công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng nên hàng năm trên diện tích rừng do công ty quản lý đã không xảy ra vụ cháy rừng nghiêm trọng nào, kết quả sản xuất kinh doanh vẫn được đảm bảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *